Cửa khẩu

Thông tin 31/05/2022 – Cửa khẩu tổng hợp

🚦 Đông Hưng nóng sốt chiều qua với ca nghi nhiễm là người cao tuổi đi tiêm hôm kia về, hôm qua đi test báo dương tính. Hiện ca bệnh này chưa ghi vào số liệu, thông tin dịch bệnh tỉnh Quảng Tây và Đông Hưng hôm qua báo 0 ca mới.

Nhưng cửa ngõ Đông Hưng đã đóng chiều ra từ tối qua, hiện chỉ có thể vào thôi. Và khu vực nơi có ca nghi nhiễm đã lập tức đưa cả khu đó đi cách ly trong tối muộn 30/5. Đến sáng nay cho các cấp học, các trung tâm bồi dưỡng dừng hoạt động, trừ học sinh lớp 9, lớp 12 được đến trường.

Công tác truy vết vẫn đang tiếp tục triển khai gấp rút sao cho trong thời gian ngắn khoanh vùng triệt để. Kết quả test lại nhiều lần nếu vẫn là dương tính thì ca bệnh sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Hai cửa khẩu tại Đông Hưng là Bắc Luân2 và Cầu phao hiện vẫn đang cho thông quan bình thường, vì dù sao cửa khẩu vẫn thuộc về vùng xanh, hoạt động trên tiêu chí đảm bảo an toàn dịch bệnh do được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Nếu dịch bệnh lan ra ngoài cộng đồng thì cửa khẩu cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nín thở chờ thông tin, chưa thể dự đoán gì vào lúc này.

🚦 Hà Khẩu chính thức được GIẢI PHÓNG từ hôm qua 30/5- dỡ phong tỏa toàn bộ cả cửa ngõ và nội thị. Sau 100 ngày chiến đấu, 6 lần toàn cộng đồng về trạng thái “zero covid”, cuối cùng đã được dỡ toàn bộ. Cũng có nghĩa là hàng hóa vào ra bình thường, hàng ở kho trong nội thị cũng sẽ được bốc và xếp ra cửa khẩu chờ thông quan, hàng mới cũng không cần phải vòng qua Côn Minh hay Mông Tự mới vào được cửa khẩu nữa. Mới mở chắc chắn chưa thể nhanh ngay được. Chúc Hà Khẩu giữ dịch ổn định hàng thông ào ào trong thời gian tới ^^

🚦 Cửa khẩu chính ngạch là chủ yếu như Hữu Nghị Quan, Tân Thanh ở Bằng Tường thì tốc độ thông quan khá đủng đỉnh, vẫn áp dụng cắt đầu kéo, vẫn giữ mức bình ổn không nhanh không chậm. Hàng chủ lực thông quan: nguyên cont chính ngạch, hàng TMĐT, nông sản, hàng quá cảnh. Hàng tạp không phải ưu tiên nơi đây nên qua chậm không có gì là khó hiểu.

🚦 Cửa Động Trung (Hoành Mô) im hơi lặng tiếng nhưng đang là cửa có tốc độ thông quan nhanh nhất hiện nay. Cửa này cùng với Đông Hưng, Lý Hỏa (Bắc Phong Sinh) cùng thuộc tỉnh Quảng Tây, nhưng cũng như Lý Hỏa, cửa Động Trung cũng là cửa dân sinh. Nếu Đông Hưng bùng dịch lan ra toàn tỉnh Quảng Tây như trước, thì cửa khẩu đóng đầu tiên sẽ là các cửa dân sinh rồi mới đến cửa chính, cửa quốc tế như Bắc Luân 2. Trong các cửa khẩu ở tỉnh Quảng Tây, hiện còn mỗi cửa Lý Hỏa (Bắc Phong Sinh) là chưa được mở lại.

Còn nhiều biến động trong năm nay khi TQ chưa hề bỏ chính sách “zero covid”.

Leave a Reply